Cửa nhựa giả gỗ là gì?

Trong khi cửa gỗ tự nhiên ngày càng bị cạn kiệt do khai thác quá mức. Nhiều loại giả vân gỗ với những ưu điểm vượt trội đang dần thay thế cửa gỗ. Trong đó, cửa nhựa giả gỗ đã và đang là một trong những loại cửa giả gỗ được ưa chuộng nhất hiện nay.

Cửa nhựa giả gỗ hay cửa nhựa vân gỗ, cửa nhựa gỗ là tên gọi chung của dòng cửa nhựa cao cấp mà bên ngoài của cửa được phủ một lớp màu vân gỗ. Nhìn bên ngoài, bạn sẽ có cảm giác như gỗ thật.

Loại cửa nhựa cao cấp này được làm từ hạt nhựa PVC, hạt nhựa ABS cao cấp. Cửa có khả năng chống ẩm mốc, mối mọt, bền chắc và không phai màu theo thời gian. Không chỉ có vậy, cửa còn có khả năng cách âm khá tốt, độ bền cao nên tốn ít chi phí bảo dưỡng.

Cửa nhựa ABS - SaiGonDoor
Cửa nhựa giả gỗ ABS – SaiGonDoor

Cấu tạo của cửa nhựa giả gỗ

Cửa bao gồm hệ thống cánh cửa, khung cửa và nẹp cửa. Bên cạnh đó, cửa còn kèm theo các phụ kiện như bản lề, gioăng cửa, chặn cửa và khóa cửa.

Khung cửa

Bộ phận đầu tiên của cửa nhựa vân gỗ cao cấp là khung cửa. Trong cấu tạo cửa hoàn thiện, khung cửa được ốp trực tiếp và cố định vào tường. Khung cửa kết nối với cánh cửa thông qua bản lề. Tuỳ từng dòng cửa mà khung cửa được liên kết với nhau bằng các phụ kiện như vít, keo bọt….

Khung cửa là bộ phận cực kỳ quan trọng trong cửa nhựa gỗ. Bởi lẽ, nó quyết định đến độ chính xác và tính bền vững của toàn bộ cửa. Trên thực tế, chức năng đóng mở cửa không nằm ở cánh cửa mà phụ thuộc vào khung cửa. Theo đó, khung cửa nhựa cao cấp vân gỗ bao gồm 2 loại:

  • Khung đúc: Có độ dày từ 100mm – 130mm. Khung này chỉ đóng nẹp chỉ được một mặt bên ngoài.
  • Khung lắp ghép: Độ dày khoảng 100-220mm, đóng được nẹp chỉ cả mặt trong lẫn mặt ngoài.

Cánh cửa

Bộ phận này cũng là một yếu tố cực kỳ quan trọng, nó quyết định đến thẩm mỹ của cả bộ cửa. Cửa có nhiều mẫu mã khác nhau. Tuỳ vào phong cách thiết kế của căn phòng để chọn cánh cửa theo phong cách cổ điển hoặc hiện đại.

Cánh cửa có nhiều hoạ tiết khác nhau như: Hút huỳnh tạo hoa văn, đi chỉ nổi. Bên cạnh đó, còn có các hoa văn khác như thêm chỉ nhôm trang trí, để cánh phẳng. Đối với dòng cửa nhựa giả gỗ giá rẻ mà cao cấp thì màu sắc và tính thẩm mỹ và tính thẩm mỹ là điểm cực kỳ thu hút của dòng sản phẩm này.

Nẹp cửa

Nẹp cửa còn có tên gọi khác phào cửa, nẹp chỉ cửa. Bộ phận này có nhiệm vụ che khuất các khe hở giữa khung và tường. Một số loại nẹp phổ biến hiện nay như nẹp phẳng, nẹp cong hay nẹp tầng. Tuỳ vào cấu tạo của khung mà nẹp có thể đóng ở 1 mặt hoặc 2 mặt cửa.

Cửa nhựa giả gỗ ABS – SaiGonDoor

Ưu điểm của dòng cửa nhựa giả gỗ

Không phải ngẫu nhiên mà dòng cửa nhựa giả gỗ cao cấp lại được nhiều người yêu thích đến vậy. Nó sở hữu những ưu điểm tuyệt vời mà không phải loại cửa nào cũng có được.

  • Có thể tạo thành loại vật liệu xây dựng bất kỳ nào do chỉ cần đúc và cho vào khuôn.
  • Có khả năng chống nước tuyệt vời: Cửa nhựa gỗ có khả năng chống thấm nước cực kỳ cao, gần như tuyệt đối. Do thành phần của cửa có các hạt nhựa làm cho hơi nước không thể thấm vào cửa. Bên cạnh đó, cửa còn được phủ 1 lớp film kháng nước nên có khả năng chống thấm cao.
  • Không biến dạng hay mối mọt: Không giống cửa gỗ tự nhiên, cửa nhựa giả gỗ ít bị cong vênh. Ngoài ra, nó không hề bị mối mọt hay co giãn theo nhiệt độ môi trường. Do đặc tính của nhựa PVC cũng như cấu tạo của cửa là nhựa.
  • Giá cả thấp hơn nhiều so với cửa gỗ tự nhiên và cửa thép vân gỗ. Cửa nhựa giả gỗ chỉ sử dụng một phần gỗ để xay thành bột có giá cả cực kỳ rẻ.
  • Cửa nhựa giả gỗ hoặc cửa sổ nhựa giả gỗ có thể góp phần bảo vệ môi trường. Do nó có thể hạn chế việc chặt phá rừng ảnh hưởng đến môi trường tự nhiên.
  • Ứng dụng trong mọi trường hợp: Nhà cao tầng, nhà dân, công trình lớn. Cửa được lắp đặt tại ban công, tủ bếp…. Cửa sổ nhựa vân gỗ hoặc cửa nhựa thông phòng vân gỗ là các loại cửa cực kỳ được ưa chuộng.
Cửa nhựa PVC - SaiGonDoor
Cửa nhựa giả gỗ PVC
Contact Me on Zalo
0824.400.400 Hỗ trợ 24/24
Gọi ngay Bản đồ Zalo Messenger